Hafele là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực phụ kiện nội thất và thiết bị gia dụng với hơn 90 năm kinh nghiệm. Hafele cung cấp một loạt các phụ kiện nội thất như bản lề, ray trượt, khóa cửa, tay nắm, hệ thống cửa trượt và nhiều sản phẩm khác. Những sản phẩm của Hafele được thiết kế thông minh, chất lượng và đáng tin cậy, mang lại sự tiện ích và thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc.

Tình trạng giả nhái bản lề Hafele hiện nay đang là một vấn đề đáng lo ngại, chúng thường được sản xuất với chất lượng kém, không tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Điều này có thể dẫn đến sự cố về an toàn, như hỏng hóc, sập đổ hoặc gây tai nạn trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, hàng giả hàng nhái cũng gây thiệt hại cho các doanh nghiệp chính hãng, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của thương hiệu.

Vậy cách phân biệt bản lề Hafele thật giả như thế nào? Là đơn vị phân phối chính thức các thiết bị gia dụng và phụ kiện nhà bếp của Hafele,  Hafele Việt Nam sẽ giúp bạn phân biệt bản lề Hafele hàng thật và hàng giả ngay dưới đây.

Thông tin chung về bản lề Hafele:

  • Mã tay bản lề: 315.06.750 / 315.06.751 / 315.06.752
  • Mã đế bản lề: 315.98.570
  • Chất liệu: tay và chén bản lề bằng inox 304
  • Bề mặt hoàn thiện: bóng
  • Lắp chén bản lề: lắp đặt bằng vít
  • Lắp đặt: Lắp vào cửa và tủ với cơ cấu nhấn SM
  • Hệ chén bản lề: 48/6 mm
  • Đường kính chén: 35 mm
  • Chiều sâu khoan chén: 12 mm

1. Quan sát ngoại quan

Chữ “Hafele” trên thân bản lề/đế bản lề của bản lề thật có nét mảnh, và font chữ nhỏ hơn so với bản lề giả; Chữ “SUS 304 lại có nét đậm và kích thước lớn hơn.

cach phan biet ban le hafele 568x244 1

 

Gờ nhấn ở cuối tay bản lề thật lớn hơn bản lề giả (13.8×9.7mm so với 13.9×8.7mm). Khi nhấn, lò xo cũng cho cảm giác chắc và nặng hơn.

cach phan biet ban le hafele 1 568x244 1

2. Kiểm tra bằng hóa chất

Sử dụng hóa chất chỉ thị (màu) để kiểm tra vật liệu bản lề inox thật và giả. Chỗ tiếp xúc hóa chất trên bản lề thật đổi màu xám, còn bản lề giả đổi màu nâu đỏ.

cach phan biet ban le hafele 2 568x222 1

Kết luận: Bản lề giả được làm từ inox 201 hoặc tương đương.

3. Các thông tin khác

Thay đổi từ đơn hàng sản xuất tháng 5/2023: số vòng lò xo và chiều rộng tay bản lề.

cach phan biet ban le hafele 3 568x241 1

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến giá của sản phẩm và chế độ bảo hành, với hàng thật được hãng bảo hành lên đến 5 năm và giá thành thì thường không rẻ.

Kết luận :  Việc sử dụng bản lề chính hãng đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm, giúp đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả. Chúng ta chỉ cần quan sát kỹ hơn một chút là có thể phân biệt được bản lề thật hay giả. Điều này giúp chúng ta không gặp những rủi ro khi mua hàng, tránh các vấn đề không mong muốn.

Thông qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn khi đi mua bản lề có thể mua được sản phẩm ưng ý, chính hãng, đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn khi sử dụng, tránh việc lãng phí tiền bạc và những sản phẩm kém chất lượng.

 

Nguồn: https://hafelevietnam.vn/cach-phan-biet-ban-le-hafele-hang-that-va-hang-gia/

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng